CHẶNG ĐUA 08 MOTOGP 2016: THỜI TIẾT TẠI ASSEN DƯỜNG NHƯ KHÔNG “ỦNG HỘ” ĐỘI ĐUA MOVISTAR YAMAHA
line

MOTOGP CHẶNG 8 ngày 26/06/2016  tại ASSEN – HÀ LAN là chặng đua buồn cho các tay đua lớn của đội Yamaha khi cả Valentino Rossi và Jorge Lorenzo đều không dành được vị trí nào trên bục Podium. Chiến thắng đã thuộc về Miller, người được xem là có lợi thế khi đua dưới thời tiết mưa và ẩm ướt.

Trân mưa dữ dội tại Assen là yếu tố ảnh hưởng quan trọng tới kết quả chặng 8 MotoGP. Bắt đầu phần 1 chặng đua, Jorge Lorenzo có một khởi đầu xuất sắc khi tiến từ vị trí xuất phát số 10 tới số 5 chỉ trong một vài lần cua đầu tiên. Dù đã rất cố gắng để bảo vệ vị trí của mình nhưng do không thể giữ vững tốc độ trong điều kiện thời tiết không ủng hộ, Jorrege Lorenzo đứng thứ 19 khi cờ đỏ phất lên.

Cuộc đua được khởi động lại lúc 15:02, vị trí xuất phát của các tay được xác định bằng kết quả vòng đua trước.  Lorenzo tiếp tục có một khởi đầu tốt khi  từ vị trí 19 lên vị trí thứ 13 sau vòng đua thứ nhất. Tuy nhiên anh lại không thể giữ vững đà tiến đó, Lorenzo chỉ về vị trí 10 chung cuộc sau chặng đua.

Người đồng đội Rossi cũng khởi đầu tốt tại phần 1 chặng đua. Từ vị trí xuất phát thứ 2, anh vượt lên dẫn đầu chỉ sau khúc cua đầu tiên. Với điều kiện thời tiết không tốt, The Doctor tỏ ra thận trong khi giữ tốc độ ổn định vì vậy đã để cho Yonny Herandez và Andrea Dovizioso “vượt mặt”. Sau đó Rossi lấy lại vị trí thứ 2 khi Hernandez bị trượt ra. Diễn biến tiếp theo là một màn đua đầy kịch tính giữa 4 tay đua dẫn đầu nhưng phải tạm thời dừng lại khi cờ đỏ đã phất.

Một lần nữa Tay đua người Italy tiếp tục khởi đầu tốt tại phần 2 chặng 8, lần này là từ vị trí thứ 3, và nhanh chóng tiến lên vị trí số 2 sau lần cua đầu tiên. Một vòng sau anh nhanh chóng chiến được vị trí dẫn đầu với khoảng cách tới 2 giây so với đối thủ gần nhất. Tuy nhiên, rất đang tiếc cho The Doctor khi anh bị trượt ra tại vòng số 3 vì mưa quá lớn và không thể kết thúc chặng đua của mình.

Với vị trí số 10, Cựu tay đua 4 lần vô địch thế giới Lorenzo ghi 6 điểm, đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng tổng xắp và chỉ kém 24 điểm so với người đứng đầu Marc Marquez. Rossi vẫn giữ vững vị trí thứ 3, kém 18 điểm so với đồng đội của mình.

Chặng đua số 9 MotoGP 2016 sẽ được diễn ra vào ngày 17/07/2016 tại Motorrad Grand Prix (Đức). Mời các bạn tiếp tục theo dõi và ủng hộ cho The Doctor và Lorezo trong chặng đua đầy hứa hẹn này.