CHẶNG ĐUA 07 MOTOGP 2016: ROSSI BẤT KHẢ CHIẾN BẠI THỐNG TRỊ ĐƯỜNG ĐUA GRAND PRIX -CATALUNYA
line

Valentino Rossi của đội Movistar Yamaha MotoGP đã xuất sắc giành được Pole trong tại chặng đua thứ 07 sau màn biểu diễn ngoạn mục ở Circuito de Barcelona-Catalunya, đánh dấu chiến thắng thứ hai của anh trong mùa giải MotoGP2016

 

Việc xuất phát ở vị trí thứ 5 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến Rossi khi vừa mới qua khúc cua đầu tiên anh đã tụt xuống vị trí thứ 8. Tuy nhiên, The Doctor ngay lập tức tăng tốc chiếc YZR-M1 của mình và lách vượt đoàn đua không mấy khó khăn. Sau vòng đua thứ nhất, Rossi đã vượt lên Hector Barbera và Andrea Dovizioso. Nắm giữ vị trí thứ 6, mục tiêu tiếp theo mà Rossi nhắm tới là Maverick Viñales và Andrea Iannone. Anh đã vượt qua cả 2 người với một cú vọt hoàn hảo, sau đó anh cũng nhanh chóng bỏ qua Dani Pedrosa để dành vị trí trong top 3 khi vẫn còn tới 22 vòng đua.

Ở những vòng cuối cùng của cuộc đua, khán giả đã được chứng kiến một màn tranh đấu xuất sắc giữa hai “nhân vật chính” của chặng 07– Rossi và Marquez. Hai tay đua luôn bám đuổi sát xao và đáp trả quyết liệt. Marquez dùng kĩ thuật slipstream để tìm cách vượt qua, nhưng Rossi đã kịp cản lại. Khi chỉ còn 2 vòng, Marquez đã để trống khoảng cách ở vòng chót ở lượt bảy vì vậy The Doctor đã tận dụng triệt để cơ hội  và vượt lên giành dẫn đầu. Marquez đã không thể bù đắp được khoảng thời gian đã mất của mình, khi Rossi tiến về vạch đích chào đón chiến thắng thứ hai của mình tại mùa giải với khoảng cách 2.652s.

Valentino Rossi chiếm vị trí số 1 trên bục Podium 

Trong khi đó người đồng đội Lorenzo có một ngày không may mắn khi phải dừng cuộc đua sớm vì cú va chạm từ Andrea Iannone. Cả hai tay đua đều phải nhận DNF và không có thêm được điểm nào sau chặng đua thứ 07.

Với chiến thắng tại CATALUNYA, Rossi dành được 25 điểm bảo toàn vị trí thứ 3 trên bảng tổng xắp đồng thời rút ngắn khoảng cách với Lorenzo xuống 12 điểm.

Chặng đua thứ 09 giải đua MotoGP 2016 sẽ diễn ra vào ngày 26/06  tại trường đua Assen-Netherlands