Chặng 5 MotoGP 2016: Đội đua Yamaha dành chiến thắng thuyết phục trên đất Pháp
line

Tiếp nối chiến thắng ấn tượng trên đường đua Jerez , hai cái tên quen thuộc của đội đua Movistar Yamaha là Jorge Lorenzo và Valentino Rossi tiếp tục chiếm vị trí nhất, nhì tại chặng 5 MotoGP- trường đua Le Mans Bugatti Grand Prix. Tại đường đua trên đất Pháp, Jorge Lorenzo là người dành được pole và đã vươn lên chiếm ngôi đầu trong bảng tổng sắp của MotoGP 2016.

 

Lorenzo đã có một khởi đầu xuất sắc (Nguồn: MotoGP Yamaha)

Chặng đua thứ 5 dường như được “thiết kế” dành riêng cho Lorenzo khi anh luôn là người dẫn đầu trong suốt cuộc đua. Với khoảng cách hơn 10” so với người về nhì, anh đã “ăn mừng” sinh nhật lần thứ 29 của mình bằng một chiến thắng hoàn hảo.

Trong khi đó, Rossi cũng đã có một cuộc chiến “ngoạn mục”. Từ vị trí xuất phát thứ 7, The Doctor nhanh chóng dành được vị trí thứ 5 từ tay đua Aleix Espergaró sau vòng cua thứ 3, tiếp tục vươn lên vị trí thứ 4 khi sau sự cố ngã xe của Iannone của đội Ducati. Tay đua 9 lần vô địch thế giới tiếp sau đó đã vượt qua đối thủ người Tây Ban Nha-Marc Marquez và Dovizioso lần lượt tại Garage Vert và Musée corner trong cuộc đua dành vị trí “á quân”.

Rossi có một chặng đua tốt với phong độ ổn định (Nguồn: MotoGP Yamaha)

Trong nỗ lực bám đuổi Rossi ngay sau khi bị “vượt mặt”, 2 tay đua đã bị ngã xe cùng một lúc , vì vậy Vinales của đội Suzuki đã chiếm được vị trí thứ 3 trên bục podium. Mặc dù đã nỗ lực hết sức sau cú ngã đáng tiếc, Marc Maquez vẫn về đích cuối cùng, sau Valentino tới 1 vòng đua.

Đội MovistarYamaha chiếm 2 vị trí cao nhất trên bục podium (Nguồn: MotoGP Yamaha)

Kết thúc cuộc đua, Lorenzo đứng đầu với 25 điểm trong khi Rossi có thêm được 20 điểm. Với kết quả này, tay đua đến từ Mallorcan đứng đầu bảng xếp hạng với 90 điểm, hơn 5 điểm so với đối thủ đứng thứ 2. Với 78 điểm, Rossi đứng ở vị trí thứ 3 kém 7 điểm so với Marquez.

Chặng thứ 6 tiếp theo của mùa giải MotoGP 2016 sẽ diễn ra vào ngày 22/05/2016 tại trường đua Autodromo del Mugello trên đất Italy hứa hẹn nhiều kịch tính.