Chặng 06 MotoGP: Chặng đua đáng nhớ cho đội Yamaha trên đất Ý
line

Chặng 06 MotoGP diễn ra tại trường đua Mugello trên đất Italy đã trở thành một trong những đường đua đáng nhớ nhất của đội Movistar Yamaha. Tại đây, với chiến thắng ngoạn mục của mình, Lorenzo đã đánh dấu chiến thắng lần thứ 3 liên tiếp của đội đua Yamaha tại mùa giải MotoGP 2016 và lần thứ 100 kể từ năm 2002. Trong khi đó, được kỳ vọng sẽ toả sáng trên “sân nhà”, Valentino Rossi khiến cổ động viên “nhà” thất vọng khi phải rời cuộc đua từ rất sớm.

 

Mặc dù dẫn đầu từ vòng đua đầu tiên, Lorenzo luôn bị  người đồng đội Rossi bám đuổi vô cùng sát xao. Với nỗ lực không ngừng nghỉ và sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn khán giả “sân nhà”, The Doctor đã vượt qua tay đua Tây Ban Nha để chiếm vị trí đầu tại vòng đua thứ 2. Tuy nhiên, với tâm lý vững vàng của cựu vô địch mùa giải 2015, Lorenzo đã nhanh chóng lấy lại vị trí của mình trong một tình huống  vào cua hơi rộng của tay đua người Ý. 

Rossi luôn bán đuổi Lozenro sát xao (Nguồn: Yamaha MotoGP)

Tuy nhiên, tay đua số 99 vẫn chưa thể kéo dài khoảng cách an toàn với Rossi - người liên tục tạo áp lực và sẵn sàng nắm bắt bất kỳ cơ hội nào để chiếm vị trí dẫn đầu.

Cuộc đua của Lorenzo chỉ có thể trở nên “dễ thở” hơn khi Rossi rớt nài ở vòng đua số 15 vì lý do kỹ thuật . Tuy nhiên, gần như ngay sau đó, tay đua Marquez đã vươn lên bám đuổi gắt gao. Bằng kinh nghiệm và kỹ năng xử lý thông minh, Lozenro đã hoàn thành vòng đua cuối và giữ vững được vị trí số 1 trên bục Podium.

Lorenzo ăn mừng chiến thắng lần thứ 3 tại mùa giải (Nguồn: Yamaha MotoGP)

Trong khi đó, người đồng đội Rossi đã trải qua một ngày không vui khi phải rời đường đua sớm với 0 điểm trên “sân nhà” dưới sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên trên khán đài MUGELLO. Đây được xem là một kết quả đầy nuối tiếc cho tay đua người Italia khi mà anh đã có một sự khởi đầu rất tuyệt vời.

Sau chặng đua thứ 6, Lorenzo  kéo dài khoảng cách trên bảng tổng sắp với 10 điểm so với Marc Marquez. Mặc dù không được điểm nào tại chặng 6, Valentino Rossi vẫn giữ được vị trí thứ 3 với 78 điểm.

Chặng 7 MotoGP sẽ diễn ra vào ngày 05 tháng 06 tại trường đua Catalunya-Barcelona trên đất Tây Ban Nha- quê hương của Lorenzo.